80 Sản tử vi song

 

Thấy mặt Dung thị, sắc mặt Duyên Hi đế càng trầm, đêm 30 đang yên đang lành lại xảy ra chuyện thế này, còn gặp phải nữ nhân gần như đã bị hắn quên mất, đổi lại bất kỳ ai, tâm tình cũng sẽ không tốt được.

 

“Sao ả lại ở đây?” Duyên Hi đế nhìn về phía thị vệ liên can.

 

Bọn thị vệ cúi đầu, thật sự không biết phải giải thích làm sao. Dung thị chạy đến thế nào, và vì sao lại đến đây, bọn họ đúng là không biết.

 

“Còn nữa, ả sao lại có pháo?” Dung thị nếu chỉ đơn thuần xuất hiện ở đây, Duyên Hi đế cũng không muốn truy cứu cái gì, còn cho là lãnh cung trông coi không nghiêm, trách phạt một chút cũng được. Nhưng hiện tại thiếu chút nữa làm Lăng Kì Ương bị thương, hắn sẽ không thể không điều tra rõ ràng.

 

Những người liên can vẫn trầm mặc, Hoàng hậu cau mày đứng ở một bên. Lần trước Dung thị chạy đến là do nàng an bài, lần này nàng thật sự một chút cũng không biết.

 

“Đi tra cho trẫm! Là ai thả ả ra? Ả sao lại có pháo?!” Duyên Hi đế quát lớn.

 

“Rõ!” Người hầu bên người lập tức lĩnh lệnh, dẫn người đi xuống tra xét.

 

“Phụ hoàng, đi vào chờ đã. Bên ngoài trời giá rét, long thể quan trọng hơn.” Quân Ly Uyên bên cạnh nói.

 

Duyên Hi đế gật gật đầu, lại nhìn Dung thị quỳ gối tại chỗ, vẫn vẻ mặt ngây ngô cười, nói: “Ép giải ả vào lao, trẫm xem ả làm sao còn đi ra được nữa.” Nói xong, Duyên Hi đế liền xoay người trở về đại điện.

 

Xe ngựa vững vàng chạy về phía Lân Vương phủ, Lăng Kì Ương tựa trên người Quân Ly Xuân, trước đó hắn còn tưởng hài tử bị dọa mới làm ầm ĩ, nhưng hiện tại bụng đã có chút ân ẩn đau.

 

“Không thoải mái thế nào nhất định phải nói cho ta biết.” Quân Ly Xuân ôm Lăng Kì Ương, cũng không dám ôm chặt, sợ hắn không hô hấp được. Y có thể cảm giác được hài tử đang động, cũng có thể cảm giác được bụng Lăng Kì Ương hình như cứng hơn nhiều so với trước đây.

 

Lăng Kì Ương nhíu chặt mày, cầm lấy tay Quân Ly Xuân, nhỏ giọng nói: “Bụng…… Đau……”

 

“Cái gì?!” Quân Ly Xuân càng thêm căng thẳng, nhìn trán Lăng Kì Ương đã chảy ra chút mồ hôi màu bạc, là vô cùng đau đớn, “Đừng sợ, sắp tới rồi.” Quân Ly Xuân hôn thái dương hắn, thấp giọng trấn an.

 

“A……” Lăng Kì Ương đau thở ra tiếng, một tay đỡ trên bụng của mình, thở phì phò nói: “Hài tử…… Có lẽ là chờ không kịp rồi……”

 

Quân Ly Xuân cau mày nắm tay Lăng Kì Ương, “Ngoan, đau thì cắn ta……” Quân Ly Xuân lúc này cũng không biết phải làm sao mới được, nhìn Lăng Kì Ương khó chịu, y càng khó chịu.

 

Không biết chạy bao lâu, xe ngựa rốt cục dừng lại, Mính Lễ xốc màn xe lên, nói: “Vương gia, tới rồi.”

 

Quân Ly Xuân nhanh chóng đỡ Lăng Kì Ương đến bên cạnh xe, để Mính Lễ nắm lấy tay, đỡ ổn Lăng Kì Ương trước, sau đó tự mình xuống xe, lại bế Lăng Kì Ương xuống dưới, bước nhanh vào đại môn vương phủ.

 

Lạc Tố nghe được động tĩnh đã chạy tới, thấy tình hình trước mắt thì sửng sốt, sau đó lập tức phục hồi tinh thần, nói: “Tiểu nhân đi tìm Y thánh đại nhân.” Nói xong liền chạy biến.

 

Quân Ly Xuân bế Lăng Kì Ương đến giường phòng ngủ, giúp hắn cởi áo khoác, ở thoát đến quần khi, Quân Ly Xuân thấy trên tiết khố đã lộ ra nhiều điểm đỏ tươi. Không nói thêm cái gì, Quân Ly Xuân giúp hắn đem chăn cái hảo.

 

Lúc này, Cô Diệu mang theo hòm thuốc vội vàng chạy lại đây, phía sau là Lăng đa đa, Mạc Thanh Ca cùng Tiểu Ảnh đi theo.

 

“Đây là làm sao?” Lăng đa đa vội vàng đi đến bên giường, nhìn Lăng Kì Ương sắc mặt tái nhợt, đau lòng giúp hắn vén tóc trên trán ra.

 

Cô Diệu lại không hỏi nhiều, lập tức xem mạch cho Lăng Kì Ương. Một lát sau khi, nói: “Động thai khí, hài tử sắp sinh.”

 

Mạc Thanh Ca cùng Tiểu Ảnh đứng ở một bên, nhìn bụng Lăng Kì Ương to như vậy, ngoài lo lắng, cũng có chút hưng phấn với sinh mệnh mới sắp xuất thế.

 

Cô Diệu đi đến bên cạnh bàn nhỏ, vừa viết phương thuốc giúp sinh sản vừa phân phó Mính Lễ, “Đi chuẩn bị nước ấm cùng khăn trắng, càng nhiều càng tốt. Trong phòng làm nóng một ít, mặt khác chuẩn bị thêm mấy chậu than.” Phòng ngủ tất nhiên là càng ấm áp càng tốt, nếu lúc này không cẩn thận làm Lăng Kì Ương lạnh, chỉ sợ sẽ để lại bệnh căn.

 

“Vâng!” Mính Lễ vội vàng chạy ra ngoài.

 

Cô Diệu sau khi viết xong đơn thuốc, nói với Lăng đa đa: “Ngươi cùng Ly Xuân bọn họ đều đi ra ngoài chờ, đừng lấy hết dưỡng khí của Kì Ương. Nơi này ta sẽ trông chừng, đừng để hắn hao tâm tốn sức phân tâm.”

 

Lăng đa đa nhìn Lăng Kì Ương, cũng không muốn rời đi. Lăng Kì Ương sau khi đau bụng sinh một lần, mở mắt ra, nói với Lăng đa đa: “Cha yên tâm đến, có sư phụ ở đây, không sao đâu.”

 

Lăng đa đa nắm chặt tay Lăng Kì Ương, nói: “Đừng sợ, ngoan ngoãn nghe lời sư phụ nói, biết không?”

 

“Vâng.” Lăng Kì Ương gật gật đầu.

 

Lăng đa đa lại nhìn hắn một lát nữa, mới đưa Mạc Thanh Ca cùng Tiểu Ảnh ra khỏi phòng.

 

Quân Ly Xuân muốn ở bên Lăng Kì Ương, nhưng Lăng Kì Ương khoát tay, để y đi ra ngoài, “Ngươi ở chỗ này, ta không thể chuyên tâm.”

 

Quân Ly Xuân nắm tay Lăng Kì Ương, hôn nhẹ tay hắn bối, “Ở cùng ngươi, ta mới có thể an tâm.”

 

Lăng Kì Ương miễn cưỡng cười cười, nói: “Ngươi đến giúp ta cùng cha, chuẩn bị hết những thứ hài tử cần dùng. Ngươi tự mình xem, ta mới có thể yên tâm.” Lại một lần nữa bị cơn đau bụng sinh đánh úp, Lăng Kì Ương cảm thấy phía sau bắt đầu chảy ra nước.

 

Cô Diệu kiểm tra bụng Lăng Kì Ương một chút, cũng thấy được vết máu cùng dòng nước, nói: “Là vỡ nước ối. Máu vừa mới nãy là miệng túi thai mở, đều là bình thường.”

 

Nghe hắn nói như vậy, Quân Ly Xuân cũng lặng lẽ an tâm.

 

Lăng Kì Ương khẽ đẩy đẩy Quân Ly Xuân, nói: “Đi đi.”

 

Quân Ly Xuân nhìn Lăng Kì Ương, Nghiệp quốc tuy rằng không có chuyện nam nhân không thể vào phòng sinh, nhưng phần lớn thời điểm các nam nhân vẫn sẽ ở bên ngoài chờ tin tức. Hiện giờ y mặc dù có tâm muốn ở cùng, nhưng Lăng Kì Ương không muốn. Y cũng không muốn vào lúc này trái ý Lăng Kì Ương, khiến hắn phiền lòng.

 

Do dự một lát, Quân Ly Xuân gật gật đầu, “Có chuyện gì thì gọi ta.”

 

Lăng Kì Ương cười khẽ gật gật đầu, sau đó nhắm mắt lại, chịu đựng một đợt đau đớn mới.

 

Quân Ly Xuân cẩn thận từng bước rời đi. Cô Diệu cũng theo y đi ra ngoài, để lại Lạc Tố trông chừng, tự hắn đến dược phòng tự mình lấy dược trợ sản, mới có thể bảo đảm không có gì sai sót.

 

Cô Diệu lấy xong dược trở về, nói Lạc Tố ấn theo phương pháp của hắn đi sắc dược, lúc này Mính Lễ đã chuẩn bị xong toàn bộ những gì Cô Diệu phân phó, lại chọn hai tiểu thị thông minh có khả năng tới nghe Cô Diệu phân phó.

 

Cô Diệu chọn một mảnh sâm cho Lăng Kì Ương ngậm vào, lại sai Mính Lễ đi nấu một chút canh sâm dự phòng.

 

“Sư phụ……” Đã không nhớ được là lần thứ mấy đau bụng, Lăng Kì Ương mở mắt ra, nhìn về phía Cô Diệu.

 

Cô Diệu sau khi xem xét xong thai vị, nói: “Yên tâm đi, thai vị rất ổn, đầu hài tử cũng không lớn, không thành vấn đề.”

 

“Vâng.” Nghe Cô Diệu nói như vậy, Lăng Kì Ương liền yên tâm.

 

Cô Diệu không nói gì nữa, chỉ là thỉnh thoảng lại giúp Lăng Kì Ương lau đến mồ hôi trên trán.

 

Trong phòng cách vách, Quân Ly Xuân tựa vào vách tường nghe động tĩnh bên phòng ngủ. Người luyện võ nhĩ lực tốt, cho nên Lăng Kì Ương mỗi một lần rên y đều nghe được rõ ràng, lòng cũng đau đớn theo.

 

Lăng đa đa nhìn Quân Ly Xuân, cũng không biết khuyên cái gì. Hắn tuy rằng không nghe được động tĩnh của Lăng Kì Ương, nhưng cũng không yên lòng.

 

Mạc Thanh Ca cùng Tiểu Ảnh ngồi cùng Lăng đa đa, điểm tâm trà nước trên bàn cũng không có tâm tư đụng vào, đều lo lắng chờ kết quả.

 

“Kì Ương sao lại đột ngột động thai khí?” Lăng đa đa vẫn mải lo lắng hài tử, có những thứ đến bây giờ mới nhớ mà hỏi.

 

Quân Ly Xuân thật có lỗi nói: “Là ta không tốt. Kì Ương cảm thấy chán, muốn ra ngoài đi lại một chút. Thân thuộc kính rượu ta, ta mới không theo cùng. Không ngờ có người đột ngột đem một chuỗi pháo ném vào người Kì Ương, dọa hắn, mới giật mình động thai khí.”

 

“Là ai?” Lăng đa đa hỏi. Hắn biết cái này cũng không thể trách Quân Ly Xuân, dù sao cũng là ở trong Hoàng cung canh phòng nghiêm ngặt , ai có thể nghĩ đến sẽ xảy ra loại sự tình này.

 

“Ta lúc ấy vội vã mang Kì Ương trở về, cũng không đợi bắt người. Chờ một lát Tam ca cùng Lục ca đến, có thể biết rốt cuộc là ai gây nên.” Quân Ly Xuân nói.

 

Lăng đa đa gật gật đầu, mặc kệ thế nào, cũng may Kì Ương không bị nổ thương, đã là may mắn.

 

Thời gian từng chút từng chút qua, Quân Ly Xuân nghe Lăng Kì Ương càng lúc càng phát ra tiếng kêu đau thường xuyên hơn, tâm cũng theo đó càng treo cao. Lạc Tố ở trong phòng làm trợ thủ, thỉnh thoảng đút cho Lăng Kì Ương một ngụm canh sâm, chỉ đợi thời cơ tới, đút trợ sản dược.

 

“Vương gia, Dịch Vương gia cùng Sùng Vương gia đến.” Hộ vệ giữa cửa đưa tin.

 

Quân Ly Uyên cùng Quân Ly Triệt đi đến, vấn an Lăng đa đa trước. Hai người thân là Vương gia, kỳ thật không cần vấn an Lăng đa đa. Nhưng Lăng đa đa là cha mà Quân Ly Xuân nhận, cũng tương đương với trưởng bối, bọn họ làm vãn bối, cần phải hỏi trước.

 

“Đệ khanh thế nào rồi?” Quân Ly Uyên hỏi.

 

“Phải sinh, tiền bối đang chiếu khán hắn.” Quân Ly Xuân nói xong thỉnh hai người ngồi xuống.

 

Hai người đều có chút kinh ngạc, nhưng nghĩ bị hoảng sợ như vậy, sao lại có thể không động thai khí.

 

Quân Ly Triệt ngồi vào bên người Tiểu Ảnh, vốn muốn nói cho hắn Phụ hoàng đã chỉ hôn, nhưng xem không khí hiện tại cùng Quân Ly Uyên bên cạnh còn chưa đề cập đến Mạc Thanh Ca với Phụ hoàng, Quân Ly Triệt vẫn là nuốt lời xuống, đợi hồi phủ rồi nói cũng không muộn.

 

“Có Y thánh tiền bối ở đây, không sao đâu.” Quân Ly Triệt nói.

 

Quân Ly Xuân gật gật đầu, hỏi: “Bắt được người kia chưa?”

 

“Rồi.” Quân Ly Uyên khẽ thở dài một cái, nói: “Là Dung thị.”

 

Quân Ly Xuân nhăn mày, hỏi: “Ả không phải bị nhốt ở lãnh cung ư? Sao lại chạy đến?”

 

“Là Doanh quý nhân thừa lúc tối nay canh phòng lơi lỏng, thả Dung thị ra, lại cho nàng pháo. Vốn là muốn khiến tự nàng ta nổ chết chính mình, cho dù không chết thì nếu vương vào y phục hoặc là tóc, cũng hơn phân nửa là tàn đời. Chỉ không ngờ Dung thị cư nhiên chạy đến Hợp Tương cung.” Quân Ly Uyên cho Quân Ly Xuân biết kết quả điều tra của Duyên Hi đế.

 

Đêm 30, thị vệ trong cung tuy rằng vẫn làm việc, nhưng cũng sẽ tụ tập uống chút rượu chúc mừng. Chuyện này Quân Ly Xuân bọn họ đều rõ ràng, chỉ cần hộ vệ bên người Hoàng Thượng, Hoàng hậu không buông lỏng, cơ bản là không thành vấn đề. Cho nên Duyên Hi đế cũng không để ý việc này, dù sao cũng là tết, cao hứng là tốt rồi. Lại không ngờ sẽ xảy ra chuyện như vậy.

 

Doanh quý nhân là Doanh phi năm đó, mặc dù bị cấm túc, nhưng thời gian đã lâu, người trông coi nàng ta sẽ buông lỏng cũng là rất bình thường, dù sao trước đây cũng chưa xảy ra cái gì, huống gì còn có Đại Hoàng tử ở đây, những người đó cũng không dám quá khắt khe, quá đáng với nàng. Mà Dung thị lúc trước tổn thương nàng, làm hại nàng không bao giờ có thể mang thai được nữa, Doanh quý nhân ghi hận trong lòng, muốn ả chết cũng rất bình thường.

 

Cũng mặc kệ là xuất phát từ lý do gì, chuyện này tóm lại đã liên lụy tới Lăng Kì Ương, Quân Ly Xuân tất nhiên sẽ không cho qua như vậy.

 

Phòng ngủ bên kia tiếng hô đau của Lăng Kì Ương dần dần rõ ràng thêm, hình như hắn đã đau đến mức không có biện pháp nhịn xuống nữa, hô đau như vậy có lẽ sẽ làm hắn đỡ hơn một ít.

 

Quân Ly Xuân nghe được Cô Diệu bắt đầu đút trợ sản dược cho hắn, không bao lâu, giọng Lăng Kì Ương liền nhiễm thêm một tầng thống khổ, Quân Ly Xuân nghe được hận không thể lập tức vọt vào, bị Lăng đa đa kéo lại.

 

Lăng đa đa lắc đầu, nói: “Sinh hài tử nào có chuyện không đau? Nó đau thế này đã là nhanh rồi.”

 

Lăng Kì Ương dùng sức, khống chế không được tiếng hét, bén nhọn tiến vào màng tai Quân Ly Xuân, khiến y hận không thể đến thay Lăng Kì Ương đau, thay hắn chịu phần tội này.

 

Tiểu Ảnh nắm lấy y phục Quân Ly Triệt, sắc mặt cũng có chút tái nhợt, hiện tại hắn ngoại trừ căng thẳng, càng nhiều là lo lắng. Theo hắn thấy, Lăng Kì Ương vẫn là người hướng nội, cho dù đau, cũng có thể chịu đựng. Hiện giờ như vậy, xem ra là đã đau đến cực hạn.

 

Mạc Thanh Ca hơi hơi cau mày, cũng vẻ mặt lo lắng, ánh mắt dõi theo cánh cửa, chờ có người vọt vào nói cho bọn họ hài tử đã sinh ra.

 

Quân Ly Uyên lặng yên cầm tay Mạc Thanh Ca, Mạc Thanh Ca cũng không tránh đi, hình như được nắm như vậy, có thể tìm được một chút cảm giác kiên định.

 

Rốt cục, sau khi Lăng Kì Ương đột ngột cất cao giọng kêu đau, truyền đến một tiếng trẻ sơ sinh khóc nỉ non. Quân Ly Xuân nhất thời nhẹ nhàng thở ra, nhưng trong nháy mắt, tâm lại treo lên, còn có một hài tử nữa.

 

Sau khi hài tử thứ nhất đi ra, đứa thứ hai là dễ sinh hơn rất nhiều. Không đến thời gian một nén hương, một giọng trẻ sơ sinh khóc nỉ non khác lại truyền từ phòng ngủ ra.

 

Mính Lễ kích động chạy vào, nói: “Chúc mừng Vương gia, là hai tiểu thế tử! Khanh tử an bình!”

 

Quân Ly Xuân thật nhẹ nhàng thở ra, lộ ra ý cười rạng rỡ. Vừa muốn tiến đến xem Lăng Kì Ương, đã bị Mính Lễ ngăn cản, “Vương gia, Thánh y tiền bối nói ngài chờ một lát hãy đến. Tiểu thế tử còn chưa rửa sạch, Vương phi cũng còn chưa thu thập xong. Ngài hiện tại đi vào sợ nhiễm hàn khí cho Vương phi.”

 

Vừa nãy Cô Diệu vì để bọn họ an tâm, phân phó Mính Lễ nói bọn họ đợi lát nữa hãy đến.

 

Quân Ly Xuân gật gật đầu, nhưng vẫn là không kiềm chế được hưng phấn, vội vã đi về hướng phòng ngủ —— chẳng ngại không thể vào, ở bên ngoài đứng chờ cũng tốt……